Lợi ích mang lại của tế bào sống nhau thai hươu

Nhắc tới nhau thai hươu đặc biệt là liệu pháp tế bào sống nhau thai hươu thì ai trong số chúng ta cũng ngầm hiểu tác dụng tuyệt vời của mỗi liệu pháp này. Vậy những tác dụng đó có được là nhờ cơ chế nào ?

Lợi ích mang lại của tế bào sống nhau thai hươu là gì ?

Trước tiên để hiểu hết được cơ chế tác dụng và lợi ích mang lại của tế bào sống nhau thai hươu chúng ta cùng tìm hiểu khái niệm về Liệu pháp tế bào sống là gì ?

LIỆU PHÁP TẾ BÀO SỐNG là phương pháp sử dụng các tế bào gốc để điều trị hoặc ngăn ngừa một bệnh lý nào đó. Đây là phương pháp duy nhất trên thế giới được chứng minh là an toàn và hiệu quả trong việc làm chậm quá trình lão hóa , giúp lấy lại sức khỏe, sự dẻo dai và tuổi thanh xuân.

Nguyên lý cơ bản của liệu pháp tế bào gốc được đưa ra bởi Paracelsus, một bác sỹ y khoa ở thế kỷ thứ 16: “Trái tim làm lành trái tim, phổi làm liền phổi, lá lách làm liền lá lách. Những thứ giống nhau thì mới chữa trị được cho nhau”

Paracelsus và rất nhiều bác sỹ đã tin rằng cách tốt nhất để điều trị bệnh là sử dụng các tế bào sống để tái tạo lại các tế bào và mô bị tổn thương hoặc bị già hóa.

Các bác sỹ sử dụng liệu pháp tế bào gốc tin rằng nó có tác dụng như một biện pháp cấy ghép cơ quan và thực sự giúp “trẻ hóa” các tế bào bị lão hóa .

Tại sao tế bào sống khác biệt so với những phương pháp điều trị khác???

 

Liệu pháp tế bào gốc là phương pháp điều trị duy nhất hiện nay kích hoạt sự tái tạo cơ thể, làm mới các tế bào.

Làm mới tế bào là cơ chế vốn có của cơ thể giúp các mô và cơ quan của cơ thể hoạt động một cách tối ưu. Cơ chế này sửa chữa các tế bào bị tổn thương, thay thế chúng bằng các tế bào mới nhằm mục đích duy trì sức khỏe và sinh lực cho cơ thể. Một khi đã hiểu rõ cơ chế này, chúng ta có thể sử dụng nó để “tự tái tạo” cơ thể mình. Một cách đơn giản nhất để duy trì sức khỏe, sự dẻo dai là hệ thống chống lão hóa của cơ thể cần hoạt động tối ưu ở 3 cấp độ phụ thuộc lẫn nhau: bảo vệ - rửa chữa – làm mới.

Ba bước tác động của liệu pháp tế bào gốc

Cấp độ 1: Bảo vệ

- Là khả năng của cơ thể bảo vệ các tế bào khỏe mạnh khỏi sự phá hoại của các gốc tự do

- Khả năng bảo vệ các tế bào trong cơ thể càng tốt, chúng ta càng sống khỏe mạnh hơn và lâu dài hơn.

Cấp độ 2: Sữa chữa/ Làm lành

- Là khả năng của cơ thể sửa chữa các tế bào đã bị phá hủy bởi các gốc tự do và các tác nhân ngoại lai khác.

- Khả năng sửa chữa càng tốt thì càng có ít nguy cơ xuất hiện các dấu hiệu của lão hóa đặc biệt là lão hóa sớm như: mệt mỏi kéo dài, xuất hiện các vết nhăn, rãnh sâu trên da, xuất hiện các sắc tố da, da khô và thô ráp...

Cấp độ 3: Làm mới/ Tái tạo

- Là khả năng thay thế các tế bào bị tổn thương hoặc các tế bào chết bởi các tế bào non mới tạo

- Khả năng này của cơ thể càng tốt thì càng có ít nguy cơ mắc các bệnh mãn tính: viêm khớp, bệnh lý tim mạch, đái tháo đường, Alzheimer...

- Ngoài ra, chúng ta còn trở nên trẻ hơn do cơ thể hạn chế sử dụng các nguyên liệu rác và tăng tái tạo làm mới chính nó.

Vậy liệu pháp tế bào hoạt động như thế nào???

 

 

 

 

 

 

Liệu pháp tế bào được định nghĩa là phương pháp trong đó các vật liệu tế bào được đưa vào cơ thể người bệnh. Truyền máu hay cấy ghép các cơ quan nột tạng trong cơ thể người chính là các hình thức khác nhau của liệu pháp tế bào. Về cơ bản, liệu pháp tế bào thực chất là việc cấy ghép toàn bộ một cơ quan nào đó, tuy nhiên thay vào đó chúng ta hoàn toàn có thể thực hiện việc cấy ghép các tế bào tạo nên cơ quan đó bằng việc sử dụng viên uống chứa các tế bào sống. Các tế bào này sau đó sẽ giúp tái tạo các cơ quan đích.

Việc sử dụng các tế bào sống qua đường uống có những ưu điểm vượt trội so với phương pháp truyền thống  phẫu thuật cấy ghép cơ quan:

- Các tế bào được đưa vào đường uống sẽ nhanh chóng và dễ dàng phân tán trong toàn bộ cơ thể.

- Khi tiến hành phẫu thuật, các tế bào đưa vào có thể dễ dàng bị chết trước khi chúng kịp phát huy tác dụng do sự thiếu tưới máu trong quá trình phân tán. Điều này hoàn toàn được kiểm soát khi sử dụng viên uống chứa các tế bào sống.

- Các tế bào được đưa vào cơ thể trong công thức bào chế dưới dạng nhũ tương nano, do đó chúng dễ dàng tương hợp với quá trình chuyển hóa trong cơ thể.

- Một số cơ quan không thể hoặc rất khó tiến hành phẫu thuật cấy ghép (não, thận, tim, gan) hoàn toàn có thể được cấy ghép dễ dàng bằng việc sử dụng viên uống chứa tế bào sống.

Thực tế là cơ thể chấp nhận hầu hết các tế bào được đưa vào qua liệu pháp tế bào đường uống do liệu pháp này sử dụng các tế bào phôi có chức năng miễn dịch chưa hoàn chỉnh, các tế bào này sau đó sẽ được tiếp nhận bởi hệ thống miễn dịch của cơ thể.  Trong trường hợp phẫu thuật cấy ghép cơ quan, các tế bào được đưa vào là các tế bào đã trưởng thành với đầy đủ chức năng miễn dịch, do đó chúng rất dễ bị cơ thể đào thải, không tiếp nhận, dẫn đến mất tác dụng điều trị.

Các nghiên cứu khoa học sử dụng đồng vị phóng xạ gắn lên các tế bào cho thấy, sau khi được đưa vào cơ thể, các tế này sẽ di chuyển thẳng đến cơ quan tương hợp của chúng: các tế bào gan đi đến gan, các tế bào lá lách đi đến lá lách, rồi tái tạo lại toàn bộ cơ quan đó.

Hai giả thuyết chính giải thích cơ chế tái tạo của liệu pháp tế bào

Giả thuyết thứ nhất cho rằng, chất liệu di truyền chứa trong phân tử ADN và ARN của các tế bào lão hóa sẽ dần bị phá hủy bởi những mã di truyền sai hoặc khuyết. Điều này dẫn đến sự sai lệch trong việc truyền đạt thông tin di truyền, các tế bào hoạt động không hiệu quả hoặc sai lệch so với chức năng ban đầu của chúng. Các tế bào mới được đưa vào sẽ mang theo những thông tin di truyền mới trong phân tử ADN và ARN tới các tế bào bị lão hóa hoặc tổn thương. Chúng sẽ thay thế các thông tin bị sai lệch và lấp đầy các vị trí bị khuyết, từ đó giúp cơ quan hoạt động bình thường trở lại.

Giả thuyết thứ hai giải thích rằng việc lão hóa của các tế bào cũng tương tự như với con người: khi bị lão hóa, các tế bào sẽ dần mất đi khả năng hoạt động như bình thường. Sự có mặt của các tế bào mới được đưa vào sẽ giúp hoạt hóa các tế bào lão hóa hoặc tế bào bị bệnh, giúp chúng hoạt động hiệu quả trở lại bằng việc cung cấp một lượng lớn các hoạt chất và enzym sinh hóa với hàm lượng rất cao.

Liệu pháp tế bào hiện đại

Liệu pháp tế bào hiện đại được khởi xướng bởi tiến sỹ Paul Niehans, người tình cờ phát hiện ra tác dụng của liệu pháp này.

Vào năm 1931, Niehans được triệu tập gấp đến bệnh viện để giải quyết một trường hợp khi đồng nghiệp của ông vô tình cắt bỏ tuyến cận giáp của một bệnh nhân. Không có tuyến cận giáp, người bệnh sẽ chết, do đó lựa chọn duy nhất là cấy ghép một tuyến cận giáp khác vào thay thế. Trên đường đến bệnh viện. Niehans dừng chân tại một lò mổ để lấy một tuyến cận giáp hươu tươi với mục đích sẽ cấy ghép nó cho bệnh nhân. Tuy nhiên, khi đến bệnh viện, ông nhận thấy tình trạng co cơ không tự chủ của bệnh nhân rất nghiêm trọng, và bệnh nhân này hoàn toàn không có đủ thời gian để tiến hành phẫu thuật. Ông nảy ra ý kiến thái nhỏ tuyến cận giáp hươu và nhũ tương hóa nó trong dung dịch muối rồi đưa vào cơ thể bệnh nhân. Ngay lập tức, tình trạng co giật của bệnh nhân chấm dứt. Sau đó, bệnh nhân hồi phục và sống khỏe mạnh đến 90 tuổi.

Nhiều năm sau, Niehans phát biểu rằng: “Ban đầu, tôi nghĩ rằng việc này chỉ có tác dụng trong một thời gian ngắn tương tự như việc sử dụng hormon và rằng tôi sẽ phải tiến hành việc đưa tuyến cận giáp sống vào người bệnh thêm nhiều lần nữa. Nhưng vô cùng ngạc nhiên là, các tế bào sống được đưa vào không những không gây ra phản ứng miễn dịch đào thải của cơ thể mà chúng còn cho tác dụng rất lâu dài, hơn hẳn những biện pháp sử dụng hormon hoặc phẫu thuật cấy ghép khác”

Liệu pháp tế bào được ra đời

Từ đó, liệu pháp tế bào ra đời và hàng nghìn người mỗi năm sử dụng liệu pháp này của ông tại Montreaux, Thụy Sỹ. Ngày nay, những người thuộc giới thượng lưu và quý tộc, bao gồm cả những người nổi tiếng thường tới Thụy Sỹ để sử dụng liệu pháp tế bào nhau thai nhằm duy trì sức khỏe và tuổi trẻ.

Lợi ích của liệu pháp tế bào

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Là liệu pháp duy nhất hiện nay chứng minh được tác dụng tái tạo tế bảo, liệu pháp tế bào gốc mở ra cánh cửa mới trong việc điều trị các bệnh lý mãn tính: tim mạch, tiểu đường...

Liệu pháp tế bào giúp tăng sức khỏe và sự dẻo dai của các bộ phận cấu trúc nên chức năng cơ bản của cơ thể. Có thể tóm lược các tác dụng như sau:

- Giúp da mịn màng, trắng hồng

- Làm mờ vết thâm, nám

- Giữ ẩm cho da, xóa bỏ vết nhăn, nếp hằn sâu trên da

- Tăng cường quá trình tái tạo làn da, làm mờ sẹo

- Điều chỉnh các sản phẩm tự nhiên của tuyến bã nhờn, thu nhỏ lỗ chân lông

- Làm săn chắc cơ

- Tái tạo tế bào, mô và cơ quan

- Tăng cường chức năng miễn dịch

- Tăng cường nhận thức và cải thiện chức năng não bộ.

Bài viết liên quan

Viên nang nhau thai

Nhau thai hươu Purtier bản 6: Nơi hội tụ tinh hoa của những thành phần ưu việt

Vai trò của những thành phần chính - những thành phần cốt lõi mang tới giá trị của Purtier như nhau thai hươu (deer placenta), dendrobium ... đã được chúng tôi giới thiệu đầy đủ ở những bài viết trước, bài viết này xin giới thiệu chi tiết về những thành phần chỉ có riêng ở Purtier 6.

Nhau thai hươu Purtier có gì đặc biệt ? Phần 2

Hết phần 1 tìm hiểu về thành phần cấu tạo trong viên nang nhau thai Purtier, chúng tôi xin giới thiệu tới Quý bạn phần 2 để thấy hết được điều đặc biệt tiềm ẩn bên trong mỗi viên nang.

Thành phần của viên nang nhau thai Purtier - Phần 3

Đi tiếp phần 2 của thành phần viên nang nhau thai Purtier chúng ta cùng tới với phần 3, đây là những thành phần cuối góp mặt trong cấu tạo của viên nang Purtier nhưng vai trò của nó cũng không kém phần quan trọng trong việc đảo ngược quá trình lão hóa.

Tin tức và bài viết

Tế bào gốc là gì ?

Cùng tìm hiểu về tế bào gốc. Tế bào gốc là gì ?

Nhau thai hươu Purtier điều trị bệnh tiểu đường

Nhau thai hươu chữa tiểu đường - Nhau thai hươu Purtier với cơ chế tế bào gốc đã tác động đồng thời lên tới hơn 30 cơ quan đích trong cơ thể giúp điều trị và hỗ trợ điều trị tích cực bệnh tiểu đường.

Những kẻ giết người không phạm pháp

Những kẻ giết người không phạm pháp gồm những ai ? Cần làm gì để đẩy lùi những kẻ giết người này, giảm thiểu nguy cơ do chúng gây ra ?

Tư vấn hỏi đáp

Viên nang nhau thai Purtier hỏi và đáp - Phần 4

Đến với phần cuối cùng chuyên mục hỏi và đáp với Viên nang nhau thai Purtier chúng ta cùng khám phá thêm những bí ẩn đặc biệt trong cấu tạo và phạm vi tác dụng của tế bào gốc nhau thai hươu này

Các giấy tờ chứng nhận cho Viên nang nhau thai Purtier

Các giấy tờ chứng nhận cho sản xuất và lưu thông sản phẩm Viên nang nhau thai Purtier đạt chuẩn Quốc tế.

Mua nhau thai hươu ở đâu ?

Mua nhau thai hươu ở đâu tốt nhất luôn là câu hỏi mà các quý vị khách hàng đặt ra đầu tiên khi đã quyết định lựa chọn sử dụng sản phẩm bởi họ luôn lo lắng cho một sản phẩm họ mua về có thực sự là viên nang nhau thai hươu thật, chất lượng của nhau thai hươu mình dùng có được đảm bảo như những gì nhà phân phối đã cung cấp?

    • Giấy chứng nhận
    • Giấy chứng nhận
    • Giấy chứng nhận
    • Giấy chứng nhận
    • Giấy chứng nhận
facebook Twitter Google+ Share