Cơ sở khoa học của Liệu pháp tế bào sống

Những biện chứng khoa học và chứng minh lâm sàng đã cho thấy những ứng dụng rộng rãi của liệu pháp tế bào gốc trong nhiều lĩnh vực, cơ quan góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của con người, tạo bước ngoặt mới trong vai trò nâng tầm sắc đẹp và cải thiện sức khỏe tích cực toàn diện.

CƠ SỞ KHOA HỌC CỦA LIỆU PHÁP TẾ BÀO SỐNG

Viên nang nhau thai hươu Purtier tác động lên cơ thể người dùng theo cơ chế tế bào gốc – liệu pháp tiên tiến hàng đầu thế giới hiện nay, được đánh giá khoa học đầy đủ. Đã có hàng trăm thử nghiệm lâm sàng và hàng nghìn báo cáo y khoa về tác dụng của liệu pháp tế bào sống trong việc đảo ngược lão hóa, phòng chống bệnh tật và nuôi dưỡng sắc đẹp.

Định nghĩa khoa học về liệu pháp tế bào sống

          Cơ thể con người chứa hơn 4 tỷ tế bào, tất cả chúng đều xuất hiện ngay sau quá trình thụ thai, từ một tế bào hợp tử, trải qua các giai đoạn phân chia thành vô số các tế bào của cơ thể. Quá trình này tiếp diễn trong suốt đời sống, giúp các tế bào già, yếu được thay thế bởi các tế bào mới. Ở những người trẻ tuổi và khỏe mạnh, sự phân chia các tế bào diễn ra thường xuyên một cách cân bằng và ổn định. Tuy nhiên, ở những người lớn tuổi, quá trình này bắt đầu chậm lại. Chế độ dinh dưỡng không phù hợp do tiêu thụ với số lượng lớn chất béo, đường, các chất phụ gia, giảm hoa quả và rau xanh cùng với những thói quen sinh hoạt không lành mạnh như: hút thuốc lá, uống rượu bia, thức khuya và stress; ô nhiễm môi trường do các tác nhân gây ung thư, kim loại nặng và hóa chất bảo vệ thực vật càng làm ức chế quá trình làm mới các tế bào. Và hậu quả tất yếu là 90% dân số  bị lão hóa sớm, tỷ lệ mắc các bệnh lý thoái hóa mạn tính như: đái tháo đường, huyết áp, tim mạch và ung thư ngày càng cao.

        Việc nghiên cứu và ứng dụng thành công liệu pháp tế bào gốc đã đem đến những thành tựu vượt trội trong y khoa, đặc biệt là trong việc chữa trị các bệnh lý thoái hóa do sự chết của các tế bào lão hóa sớm hoặc sự rối loạn chức năng của tế bào dẫn đến cơ thể không thể thay thế hoặc sửa chữa chúng. Ở hầu hết các trường hợp, không có một phương pháp điều trị căn nguyên cho các bệnh lý thoái hóa, chỉ có thể can thiệp để làm giảm nhẹ triệu chứng hoặc làm chậm sự tiến triển của bệnh. Phương pháp tiên tiến nhất được nghiên cứu hiện nay để điều trị các bệnh lý này đó là liệu pháp tế bào sống: đưa các tế bào gốc của nhau thai động vật (phổ biến nhất là nhau thai hươu) vào từng cơ quan bị tổn thương để thực hiện quá trình sửa chữa, thay thế các tế bào bị lão hóa. Cơ sở của liệu pháp này đó là nguyên lý “ Like cures Like” – những thứ tương tự nhau thì có thể chữa trị cho nhau được đề xuất bởi Paracelsus – một bác sỹ người Thụy Sỹ ở thế kỷ 16. Ông và rất nhiều các đồng nghiệp của mình tin rằng cách tốt nhất để tái tạo là làm mới các cơ quan bị bệnh, các mô bị già cỗi chính là sử dụng các tế bào sống khỏe mạnh của các mô cùng loại.

Đánh giá khoa học về liệu pháp tế bào sống trong lịch sử

         Liệu pháp tế bào sống đã được nghiên cứu từ hàng ngàn năm trước đây. Trong một y văn cổ được bảo tổn, viết vào năm 1552 trước công nguyên, Eber Papyrus đề xuất sử dụng những chế phẩm chiết xuất từ các bộ phận của động vật để tăng cường sức khỏe và sự dẻo dai của con người. Điều này cũng được đề cập đến rất nhiều lần bởi Aristotle trong một tài liệu Y khoa.  Tiếp đến, Parcelcus là người đầu tiên đưa ra khái niệm tế bào – đơn vị cấu tạo cơ bản của mọi cơ thể sống là yếu tố tham gia chữa trị các cơ quan bị lão hóa theo nguyên tắc “like heals like”.

         Cuối thế kỷ 19, Alexis Carrel - bác sỹ người Pháp đạt giải Nobel khoa học đã phát hiện khả năng bất tử của các tế bào khi giữ tim gà còn sống trong thời gian 25 năm. Ông thực hiện điều này bằng cách kết hợp các nguyên liệu tế bào từ các quả tim khác nhau trong một môi trường tế bào duy nhất. Tiếp đó, C.E Brown-Sequard nhận ra tiềm năng của liệu pháp tế bào bằng việc tiêm chính bản thân ông với chiết xuất tinh hoàn bò, sức mạnh của ông tăng lên ngay sau đó nhờ hoạt chất testosteron trong chiết xuất. Vào năm 1920, bác sỹ nhãn khoa Vladimir Filatov đã ứng dụng lần đầu tiên chiết xuất nhau thai động vật và chiết xuất lô hội để điều trị thành công cho các bệnh nhân của ông mắc các bệnh mãn tính gồm có viêm sắc tố võng mạc và thoái hóa điểm vàng. Năm 1930, giáo sư bác sỹ Niehans và cộng sự đã làm thí nghiệm cấy ghép các tuyến nội tiết của động vật vào bệnh nhân có sự rối loạn chức năng của các tuyến đó. Một trong những phát hiện đầu tiên của ông đó là các tế bào chiết xuất từ nhau thai hươu  có thể đưa vào cơ thể người mà không gây ra sự đào thải như các loại protein ngoại lai khác. Niehans tiếp tục những nghiên cứu của mình  về tác dụng điều trị của các tế bào gốc. Ông đã thành công trong việc sử dụng các tế bào từ não trước để điều trị bệnh Down, chiết xuất tế bào da và mắt để điều trị bệnh bạch tạng, tế bào gan để điều trị xơ gan và các tế bào tinh hoàn để điều trị bệnh liệt dương.

Liệu pháp tế bào gốc với mục đích đánh thức các tế bào không hoạt động trong cơ thể người, từ đó kích thích sự phát triển và hoạt động chức năng của các mô; sửa chữa hoặc tái tạo các tế bào già cỗi và các tế bào bị rối loạn chức năng. Liệu pháp tế bào cung cấp các vitamin, muối khoáng cần thiết mà các phương pháp điều trị truyền thống không có được. Nó có thể cung cấp một cách chính xác nhất (số lượng và chất lượng) các thành phần cần thiết để hàn gắn hoặc tái tạo các tế bào bị tổn thương. Trong khi các thuốc tân dược hiện nay hoạt động theo cơ chế ức chế triệu chứng trong một thời gian ngắn của bệnh thì liệu pháp tế bào kích hoạt khả năng tự sửa chữa và tái tạo của cơ thể để điều trị căn nguyên của bệnh.

Một số nhà khoa học đóng góp vào sự thành công của liệu pháp tế bào gốc

 

Bài viết liên quan

Viên nang nhau thai

Nhau thai hươu I-DNA

Nhau thai hươu I-DNA là viên nang nhau thai hươu thế hệ mới nhất, là liệu pháp tế bào gốc nhau thai hươu tươi kết hợp với những thành phần chống lão hóa hàng đầu hiện nay như vitamin E, vitamin C, chiết xuất nho New Zealand ... giúp tạo nên một sản phẩm đảo ngược lão hóa vượt trội.

Viên nang nhau thai Purtier version 5: Cải tiến công thức đặc biệt

Nhau thai hươu Purtier 4 là một thành tựu khoa học đặc biệt của những năm 2010 bởi một công thức bào chế viên nang đông khô hiện đại giúp phát huy hiệu quả tác dụng của tế bào gốc nhau thai hươu. Nhưng không dừng lại ở đó, năm 2015 các nhà khoa học hàng đầu thế giới về tế bào gốc tại Newzealand đã nghiên cứu thành công và ứng dụng cho ra đời Purtier 5

Nhau thai hươu Purtier có gì đặc biệt ? Phần 2

Hết phần 1 tìm hiểu về thành phần cấu tạo trong viên nang nhau thai Purtier, chúng tôi xin giới thiệu tới Quý bạn phần 2 để thấy hết được điều đặc biệt tiềm ẩn bên trong mỗi viên nang.

Tin tức và bài viết

Tế bào gốc & ứng dụng trong điều trị thẩm mỹ

Tế bào gốc là tế bào mầm hay tế bào nền móng mà từ đó các loại thế bào của cơ thể được tạo ra. Tế bào gốc hoạt động như một cỗ máy chuyên sửa chữa, tái tạo nhờ việc phân chia không giới hạn để bổ sung các dạng tế bào khác nhau trên từng cơ quan đích.

7 loại thức ăn tốt cho làn da của bạn

Bơ, khoai tây ngọt, hạt bí đỏ … là những loại thức ăn tốt cho da mà bạn nên sử dụng thử và cảm nhận hiệu quả.

Purtier - Nuôi trắng da từ nhau thai hươu

Không ngừng vươn lên trong công cuộc nuôi trắng da tự nhiên, các nhà khoa học hàng đầu thế giới đã thử nghiệm và ứng dụng thành công công thức nuôi trắng da từ nhau thai hươu trên toàn thế giới từ tháng 1/2010 - đây là một bước tiến dài góp phần hoàn thiện và nâng tầm sắc đẹp cho phụ nữ.

Tư vấn hỏi đáp

Viên nang nhau thai Purtier hỏi và đáp - Phần 2

Tiếp theo phần 1 hỏi và đáp của viên nang nhau thai Purtier, phần này cùng giới thiệu tới quý bạn đọc những câu hỏi và lời giải thường gặp xoay quanh công dụng và cách dùng của viên nhau thai hươu Purtier

Viên nang nhau thai Purtier hỏi và đáp - Phần 1

Những câu hỏi thường gặp trong quá trình tuân thủ sử dụng Liệu pháp tế bào sống viên nang nhau thai Purtier ( Phần 1 )

Viên nang nhau thai Purtier hỏi và đáp - Phần 3

Đi tiếp phần 2 chuyên đề hỏi và đáp cùng viên nang nhau thai Purtier, chúng tôi cùng quý bạn đọc đi tới phần 3 với những câu hỏi về chuyên đề so sánh điểm khác biệt mà viên nang nhau thai Purtier mang lại.

    • Giấy chứng nhận
    • Giấy chứng nhận
    • Giấy chứng nhận
    • Giấy chứng nhận
    • Giấy chứng nhận
facebook Twitter Google+ Share