Cơ sở khoa học của Liệu pháp tế bào sống

Những biện chứng khoa học và chứng minh lâm sàng đã cho thấy những ứng dụng rộng rãi của liệu pháp tế bào gốc trong nhiều lĩnh vực, cơ quan góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của con người, tạo bước ngoặt mới trong vai trò nâng tầm sắc đẹp và cải thiện sức khỏe tích cực toàn diện.

CƠ SỞ KHOA HỌC CỦA LIỆU PHÁP TẾ BÀO SỐNG

Viên nang nhau thai hươu Purtier tác động lên cơ thể người dùng theo cơ chế tế bào gốc – liệu pháp tiên tiến hàng đầu thế giới hiện nay, được đánh giá khoa học đầy đủ. Đã có hàng trăm thử nghiệm lâm sàng và hàng nghìn báo cáo y khoa về tác dụng của liệu pháp tế bào sống trong việc đảo ngược lão hóa, phòng chống bệnh tật và nuôi dưỡng sắc đẹp.

Định nghĩa khoa học về liệu pháp tế bào sống

          Cơ thể con người chứa hơn 4 tỷ tế bào, tất cả chúng đều xuất hiện ngay sau quá trình thụ thai, từ một tế bào hợp tử, trải qua các giai đoạn phân chia thành vô số các tế bào của cơ thể. Quá trình này tiếp diễn trong suốt đời sống, giúp các tế bào già, yếu được thay thế bởi các tế bào mới. Ở những người trẻ tuổi và khỏe mạnh, sự phân chia các tế bào diễn ra thường xuyên một cách cân bằng và ổn định. Tuy nhiên, ở những người lớn tuổi, quá trình này bắt đầu chậm lại. Chế độ dinh dưỡng không phù hợp do tiêu thụ với số lượng lớn chất béo, đường, các chất phụ gia, giảm hoa quả và rau xanh cùng với những thói quen sinh hoạt không lành mạnh như: hút thuốc lá, uống rượu bia, thức khuya và stress; ô nhiễm môi trường do các tác nhân gây ung thư, kim loại nặng và hóa chất bảo vệ thực vật càng làm ức chế quá trình làm mới các tế bào. Và hậu quả tất yếu là 90% dân số  bị lão hóa sớm, tỷ lệ mắc các bệnh lý thoái hóa mạn tính như: đái tháo đường, huyết áp, tim mạch và ung thư ngày càng cao.

        Việc nghiên cứu và ứng dụng thành công liệu pháp tế bào gốc đã đem đến những thành tựu vượt trội trong y khoa, đặc biệt là trong việc chữa trị các bệnh lý thoái hóa do sự chết của các tế bào lão hóa sớm hoặc sự rối loạn chức năng của tế bào dẫn đến cơ thể không thể thay thế hoặc sửa chữa chúng. Ở hầu hết các trường hợp, không có một phương pháp điều trị căn nguyên cho các bệnh lý thoái hóa, chỉ có thể can thiệp để làm giảm nhẹ triệu chứng hoặc làm chậm sự tiến triển của bệnh. Phương pháp tiên tiến nhất được nghiên cứu hiện nay để điều trị các bệnh lý này đó là liệu pháp tế bào sống: đưa các tế bào gốc của nhau thai động vật (phổ biến nhất là nhau thai hươu) vào từng cơ quan bị tổn thương để thực hiện quá trình sửa chữa, thay thế các tế bào bị lão hóa. Cơ sở của liệu pháp này đó là nguyên lý “ Like cures Like” – những thứ tương tự nhau thì có thể chữa trị cho nhau được đề xuất bởi Paracelsus – một bác sỹ người Thụy Sỹ ở thế kỷ 16. Ông và rất nhiều các đồng nghiệp của mình tin rằng cách tốt nhất để tái tạo là làm mới các cơ quan bị bệnh, các mô bị già cỗi chính là sử dụng các tế bào sống khỏe mạnh của các mô cùng loại.

Đánh giá khoa học về liệu pháp tế bào sống trong lịch sử

         Liệu pháp tế bào sống đã được nghiên cứu từ hàng ngàn năm trước đây. Trong một y văn cổ được bảo tổn, viết vào năm 1552 trước công nguyên, Eber Papyrus đề xuất sử dụng những chế phẩm chiết xuất từ các bộ phận của động vật để tăng cường sức khỏe và sự dẻo dai của con người. Điều này cũng được đề cập đến rất nhiều lần bởi Aristotle trong một tài liệu Y khoa.  Tiếp đến, Parcelcus là người đầu tiên đưa ra khái niệm tế bào – đơn vị cấu tạo cơ bản của mọi cơ thể sống là yếu tố tham gia chữa trị các cơ quan bị lão hóa theo nguyên tắc “like heals like”.

         Cuối thế kỷ 19, Alexis Carrel - bác sỹ người Pháp đạt giải Nobel khoa học đã phát hiện khả năng bất tử của các tế bào khi giữ tim gà còn sống trong thời gian 25 năm. Ông thực hiện điều này bằng cách kết hợp các nguyên liệu tế bào từ các quả tim khác nhau trong một môi trường tế bào duy nhất. Tiếp đó, C.E Brown-Sequard nhận ra tiềm năng của liệu pháp tế bào bằng việc tiêm chính bản thân ông với chiết xuất tinh hoàn bò, sức mạnh của ông tăng lên ngay sau đó nhờ hoạt chất testosteron trong chiết xuất. Vào năm 1920, bác sỹ nhãn khoa Vladimir Filatov đã ứng dụng lần đầu tiên chiết xuất nhau thai động vật và chiết xuất lô hội để điều trị thành công cho các bệnh nhân của ông mắc các bệnh mãn tính gồm có viêm sắc tố võng mạc và thoái hóa điểm vàng. Năm 1930, giáo sư bác sỹ Niehans và cộng sự đã làm thí nghiệm cấy ghép các tuyến nội tiết của động vật vào bệnh nhân có sự rối loạn chức năng của các tuyến đó. Một trong những phát hiện đầu tiên của ông đó là các tế bào chiết xuất từ nhau thai hươu  có thể đưa vào cơ thể người mà không gây ra sự đào thải như các loại protein ngoại lai khác. Niehans tiếp tục những nghiên cứu của mình  về tác dụng điều trị của các tế bào gốc. Ông đã thành công trong việc sử dụng các tế bào từ não trước để điều trị bệnh Down, chiết xuất tế bào da và mắt để điều trị bệnh bạch tạng, tế bào gan để điều trị xơ gan và các tế bào tinh hoàn để điều trị bệnh liệt dương.

Liệu pháp tế bào gốc với mục đích đánh thức các tế bào không hoạt động trong cơ thể người, từ đó kích thích sự phát triển và hoạt động chức năng của các mô; sửa chữa hoặc tái tạo các tế bào già cỗi và các tế bào bị rối loạn chức năng. Liệu pháp tế bào cung cấp các vitamin, muối khoáng cần thiết mà các phương pháp điều trị truyền thống không có được. Nó có thể cung cấp một cách chính xác nhất (số lượng và chất lượng) các thành phần cần thiết để hàn gắn hoặc tái tạo các tế bào bị tổn thương. Trong khi các thuốc tân dược hiện nay hoạt động theo cơ chế ức chế triệu chứng trong một thời gian ngắn của bệnh thì liệu pháp tế bào kích hoạt khả năng tự sửa chữa và tái tạo của cơ thể để điều trị căn nguyên của bệnh.

Một số nhà khoa học đóng góp vào sự thành công của liệu pháp tế bào gốc

 

Bài viết liên quan

Viên nang nhau thai

Nhau thai hươu tươi Purtier

Nhau thai hươu tươi Purtier là dạng nhau thai hươu tươi được bảo quản dưới dạng viên nang đông khô đặc biệt, giúp giữ toàn vẹn các đặc tính sinh học quý báu của nhau thai hươu tươi. Hơn thế nữa trong mỗi viên nang còn là sự kết hợp kỳ diệu của những nguyên chất quý hiếm bậc nhất hiện nay.

Nhau thai hươu

Nhau thai hươu - Một loại dưỡng chất đặc biệt, là thành phần quan trọng trong viên nang nhau thai hươu Purtier giúp đảo ngược quá trình lão hóa của tế bào

Nhau thai hươu Purtier có gì đặc biệt ? Phần 2

Hết phần 1 tìm hiểu về thành phần cấu tạo trong viên nang nhau thai Purtier, chúng tôi xin giới thiệu tới Quý bạn phần 2 để thấy hết được điều đặc biệt tiềm ẩn bên trong mỗi viên nang.

Tin tức và bài viết

Những kẻ giết người không phạm pháp

Những kẻ giết người không phạm pháp gồm những ai ? Cần làm gì để đẩy lùi những kẻ giết người này, giảm thiểu nguy cơ do chúng gây ra ?

Trẻ hóa làn da bằng tế bào gốc nhau thai hươu

Một phương pháp giúp trẻ hóa làn da đã được tiến hành nghiên cứu và ứng dụng rộng rãi đó là trẻ hóa làn da bằng tế bào gốc. Tế bào gốc nhau thai hươu chứa đựng những đặc tính sinh học vượt trội giúp đẩy lùi lão hóa, lấy lại sự trẻ trung chắc khỏe cho làn da như ở tuổi đôi mươi.

Purtier - Công nghệ tái sinh da mặt trắng hồng vượt trội

Công nghệ tái sinh da mặt trắng hồng vượt trội với Purtier là niềm tự hào của công nghệ New Zealand, đây là sản phẩm tế bào gốc đầu tiên trên thế giới được đông khô hiện đại giúp cải tạo làn da hoàn mỹ nhất, là nỗi ám ảnh của vết thâm, nám, tàn nhang, vùng da sậm màu...

Tư vấn hỏi đáp

Nhau thai hươu giá bao nhiêu ?

Giá mỗi hộp viên nang nhau thai hươu của New Zealand là bao nhiêu ?

Cơ sở khoa học của Liệu pháp tế bào sống

Những biện chứng khoa học và chứng minh lâm sàng đã cho thấy những ứng dụng rộng rãi của liệu pháp tế bào gốc trong nhiều lĩnh vực, cơ quan góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của con người, tạo bước ngoặt mới trong vai trò nâng tầm sắc đẹp và cải thiện sức khỏe tích cực toàn diện.

Viên nang nhau thai Purtier hỏi và đáp - Phần 2

Tiếp theo phần 1 hỏi và đáp của viên nang nhau thai Purtier, phần này cùng giới thiệu tới quý bạn đọc những câu hỏi và lời giải thường gặp xoay quanh công dụng và cách dùng của viên nhau thai hươu Purtier

    • Giấy chứng nhận
    • Giấy chứng nhận
    • Giấy chứng nhận
    • Giấy chứng nhận
    • Giấy chứng nhận
facebook Twitter Google+ Share